Home / Spirituality / Hiểu về Hợp đồng linh hồn (Phần 2)

Hiểu về Hợp đồng linh hồn (Phần 2)

Soul contract

Biết về những khế ước linh hồn giúp ta thấu hiểu được sự đau khổ.

Rất có thể là sẽ chẳng tồn tại những cuộc thảo luận về hợp đồng linh hồn nếu như ta không cảm thấy rằng mình cần được lý giải về những bi kịch và khổ đau. VD như một chủ đề được nêu ra đó là xung quanh những thay đổi của Trái Đất. SaLuSa chuyển sang giải thích về hợp đồng linh hồn để giải thích tại sao người ta nhận lãnh nghiệp báo của chính mình.

Đương nhiên là Trái Đất thay đổi sẽ tác động đến bản thân bạn, tùy vào nơi bạn đang sống. Nhưng hãy yên tâm, chúng ta hoàn toàn nhận thức đầy đủ về những kết quả có thể có và luôn ở đây để giảm bớt những thiệt hại cho cuộc sống cũng như mọi thứ liên quan khác. Tuy nhiên Mẹ Trái Đất – cũng giống như các bạn, Bà cần được chữa lành để khỏe mạnh hơn và điều không thể tránh được là một vài người trong số các bạn sẽ bị liên đới. Bạn sẽ được tìm thấy ở nơi dành cho bạn – trước lúc lìa trần, và bạn đã biết điều này sẽ xảy ra từ trước khi bạn chào đời”.

“Chúng tôi cần phải nhắc nhở bạn rằng khi sự sống của bạn bị lung lay và dần dần lìa bỏ cõi đời này, cách nó diễn ra – cái cách mà linh hồn lìa bỏ Trái Đất cũng nằm trong bản khế ước cuộc đời của bạn. Rất nhiều người sẽ thấy điều này thật khó hiểu… Những tổn thương sau một cái chết thảm khốc không kéo dài lâu. Ngay sau khi họ sang thế giới bên kia, những người trợ giúp đầy nhân ái sẽ chăm sóc họ cho đến khi những xúc cảm đau đớn của họ hoàn toàn được chữa lành.”

 

Tình huống thứ hai đưa đến một cuộc thảo luận về hợp đồng linh hồn đó là để đưa ra lời giải thích về những cuộc đời thiếu thốn và đầy tuyệt vọng. Những điều đó cũng để linh hồn phát triển, Matthew Ward nói.

“Trước khi sự bình an và hòa hợp ngự trị khắp Trái Đất, rất nhiều rất nhiều linh hồn sẽ rời bỏ nơi này vì cùng những lý do như bây giờ: bệnh tật, đói nghèo, bị thương trong những cuộc chiến tranh và nhiều hình thức bạo lực khác, các chấn động địa lý. Do đó dân số sẽ tiếp tục giảm bởi những điều nguy khốn này. Những cái chết này tuy có vẻ đau thương và buồn bã, nhưng nghịch cảnh mà những linh hồn này đồng ý trải nghiệm từ trước khi họ chào đời sẽ đưa họ tiến lên một nấc thang mới trong phát triển linh hồn. Họ sẽ đón nhận cái chết như một sự giải thoát để trở về cõi Niết Bàn, đồng thời biết rằng nếu họ chọn sống một kiếp đời khác trên Trái Đất thì đó sẽ là một sự hồi sinh vẻ vang và huy hoàng trong tình yêu thương vĩnh cửu của toàn nhân loại.”

 

Matthew thảo luận về một số chi tiết của hợp đồng linh hồn khi ông hướng sự chú ý của mình tới tính phóng xạ, đặc biệt là sự nhiễm độc DU (Depleted-Uranium). Matthew nói với mẹ của mình – Suzy – người luôn hết lòng ủng hộ ông:

Suzy: “Matthew này, nhưng chẳng lẽ tất cả những người đang và sẽ bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ đều chấp thuận điều này trong khế ước linh hồn của họ?”

Matthew: “Những đứa bé và những người trưởng thành có bản hợp đồng ban đầu về ốm đau bệnh tật hay tuổi thọ tương đối ngắn không nhất thiết phải xác định căn nguyên là ngộ độc phóng xạ, nhưng điều này phục vụ cho mục đích của những điều khoản trong hợp đồng. Những đứa trẻ sơ sinh có dị tật nghiêm trọng về tinh thần và thể chất đã chọn một kiếp đời rất ngắn ngủi để hoàn tất trải nghiệm về mật độ thứ ba (third-density) trong cơ thể vật lý, và nếu cha mẹ chúng không quá vướng mắc vào sự đau khổ hay cảm giác nặng nề, họ có thể cải thiện chúng để linh hồn được trải nghiệm dễ dàng hơn. Nhưng nếu họ không chấp nhận điều đó và đi phá thai, hoặc kết quả là sảy thai hoặc thai chết lưu thì những linh hồn này cũng không hề có bất kỳ sự phán xét nào.”

“Trải nghiệm về mật độ thứ ba của những em bé sơ sinh này và cha mẹ của chúng sẽ được hoàn tất thông qua tác động và ảnh hưởng của chất phóng xạ, họ đang ở cấp độ linh hồn mà hiện thân tiếp theo của họ sẽ ở mật độ thứ tư (fourth density) hoặc cao hơn đối với những trường hợp những linh hồn tiến hóa cao quay trở lại như một “người tình nguyện”. Vì vậy tất cả những linh hồn này đều tiến lên trên con đường tiến hóa vì họ ý thức được nỗi thống khổ mình đang trải qua.”

 

Trong trường hợp này, Suzy vẫn không thỏa mãn với lời giải thích của Matthew. Cuối cùng cuộc thảo luận được lái sang chủ đề nghiệp quả của Trái Đất.

Matthew: “Mẹ ạ, bằng việc thắc mắc rằng tại sao bất cứ linh hồn nào cũng cần trải qua những tổn thương như vậy, và nạn diệt chủng, nạn đói, AIDS hoặc mắc phải bất kỳ nguyên nhân nào, mẹ đang phản đối lại rất nhiều lời giải thích của con, rằng đó là những điều cần thiết để cân bằng với những bài học ở các kiếp sống khác.”

Suzy: “Vậy tại sao nhu cầu cân bằng này không chấm dứt sớm hơn?”

Matthew: “Trái Đất vẫn luôn vận hành dù là ở các nền văn minh trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, và trong guồng quay bất tận đó, những người khốn khổ mà ta biết vẫn đang tiếp tục gây ra hoặc lờ tịt đi sự đau khổ của những linh hồn khác; cùng lúc đó họ vẫn tràn trề sức sống với sức khỏe dồi dào và niềm vui tràn ngập. Những kiếp đời trong ‘quá khứ’ và ‘tương lai’ của họ lần lượt ở mật độ thứ ba hoặc cao hơn. Mỗi linh hồn trên Trái Đất cũng biết về nghiệp quả của địa cầu trước khi chào đời, từ đó họ chọn lựa một vai trò nhất định trong việc hoàn thành sứ mệnh chung. Số phận của những người sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt đã lay động lòng trắc ẩn của toàn nhân loại. Ánh sáng trong những xúc cảm và hành động với động lực mạnh mẽ đó của họ đang giúp nâng Trái Đất ra khỏi mật độ thứ ba – nơi mà những điều tiêu cực của bóng tối vẫn đang còn phát triển mạnh mẽ.”

 

Những lập luận này về sự đau khổ có thể chẳng dễ nghe chút nào, nhưng sự thật là dù người ta thấy khó lọt tai đến đâu thì chân lý vẫn không hề thay đổi. Nhưng sau rốt, chúng ta cũng đâu có bị bỏ rơi trong tuyệt vọng cùng với những nghiệp báo của mình đâu, phải không?

SaLuSa và Matthew cho chúng tôi biết rằng hợp đồng linh hồn có thể được thương lượng và chỉnh sửa lại nếu nỗi đau là quá lớn và không thể chịu đựng nổi.

SaLuSa: “Mỗi người đều có một tuổi thọ nhất định, điều này có thể thương lượng lại được.”

Matthew: “Một thỉnh cầu sửa lại khế ước linh hồn của ai đó được thực hiện ở cấp độ linh hồn, bởi vì chỉ ở cấp độ đó mới có thể biết được liệu có đúng là những hoàn cảnh sống của con người còn đáng sợ hơn cả những trải nghiệm đã được lựa chọn từ trước khi sinh hay không. Và lời thỉnh cầu được chấp thuận dựa trên những đau khổ quá mức đó.”

 

Tự do ý chí và bản hợp đồng linh hồn

Tự do ý chí có liên quan như thế nào đến việc định đoạt bản hợp đồng linh hồn? SaLuSa nhấn mạnh rằng chúng ta có được tự do ý chí bởi một Sắc Lệnh Thiên Liêng (Divine Command): “Hỡi những người anh em, Chúa trao cho bạn tự do ý chí, do đó Ngài ‘cho phép’ bạn chọn bất cứ điều gì để trải nghiệm.”

Tự do ý chí là một món quà của Đấng Tạo Hóa, nó rất thiêng liêng và chịu sự chi phối của Luật Hấp Dẫn. Con người vẫn thỉnh thoảng đổ lỗi cho người khác hoặc Thánh Thần vì những thứ họ phải chịu, nhưng thực ra những thứ đó bị hút về phía bạn bởi chính những suy nghĩ và hành động mà bạn đã tạo ra. Tự do ý chí còn có thể hoạt động theo cách nào khác nữa?”

 

Kế hoạch cuộc đời đại diện cho những sự lựa chọn của chúng ta từ trước khi đầu thai. ông nhắc nhở: “Sự tiến bộ của bạn tùy thuộc vào chính bản thân bạn, nhưng như chúng tôi vẫn thường nhắc, con đường bạn đi chính là con đường bạn đã chọn từ trước. Điều này là phù hợp với tự do ý chí mà bạn đã được trao, do đó bạn không hề bị giới hạn bởi sự lựa chọn của chính mình.”

Do vậy, ta đã tự do chọn lựa những tình huống mình phải đối mặt, và bây giờ ta cũng chọn lựa cách ta đáp ứng với những tình huống đó. SaLuSa nói:

“Chúng tôi thấy một số người thắc mắc không biết tự do ý chí bắt đầu từ đâu, nhưng chắc chắn là sẽ không có bất kỳ kế hoạch nào trừ phi bạn đã có tự do ý chí từ trước khi đầu thai. Tự do ý chí vẫn là đặc quyền của bạn, nhưng nhờ việc chấp thuận một kế hoạch cho cuộc đời mình, bạn sẽ bị hút về phía những con người và những bài học nhằm giúp bạn hoàn tất kế hoạch này. Những Người Dẫn Dắt luôn nỗ lực hết sức để giữ bạn đi đúng hướng, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.”

Trước khi chào đời ta đã chọn cho mình một kế hoạch cuộc đời, và bây giờ ta phải phụ thuộc vào sự lựa chọn đó. Và bởi vì ta không còn nhớ gì về nó nên ta cũng không có chút kinh nghiệm nào của tự do ý chí xung quanh những sự kiện xảy ra trong cuộc đời mình. Nhưng SaLuSa cho biết rằng thực ra chính ta đã chọn những sự kiện này.

Thỉnh thoảng tự do ý chí của ai đó lấn lướt tự do ý chí của ta. VD, Matthew nói, tự do ý chí của địa cầu tăng lên có thể sẽ lấn át những ham muốn của chúng ta.

“Trước đây, luật vũ trụ hầu như có thể được áp dụng trực tiếp lên tình huống này [Sự thăng lên của Trái Đất] Nó được quy định rằng không một nền văn minh ánh sáng nào có thể can thiệp vào sự lựa chọn của tự do ý chí của cư dân ở thế giới khác, và điều luật này chắc chắn chẳng bao giờ được thay đổi! Thứ thay đổi đó là những lựa chọn mới của tự do ý chí của Trái Đất để đi lên theo mong muốn của Người, đó là tập trung vào việc được tôn vinh bởi Thượng đế và sự rộng mở, những nền văn minh tiên tiến đang giúp đỡ Trái Đất của chúng ta.”

“Những bằng hữu thông thái quan sát các luật vũ trụ, bao gồm cả việc một linh hồn nào đó đang cầu xin được giúp đỡ, có thể một nền văn minh khác sẽ tới giúp. Trái Đất đã phát nguyện và đang nhận được sự giúp đỡ một cách phù hợp.”

“Hơn nửa thế kỷ trước, linh hồn của Trái Đất đã cầu cứu sự giúp đỡ để địa cầu không bị hủy hoại, và đó là ý chí tự do để sống sót, và Thượng đế vẫn đang giúp đỡ thông qua sự hiệp lực của chân lý ngự trị bên trong, bên trên và vượt xa ngoài địa cầu.”

 

Do vậy, bây giờ chúng ta có tự do ý chí và có thể tùy ý đáp ứng với những sự kiện mà chúng ta đã chọn để trải nghiệm trước khi chào đời.

Một hoàn cảnh khác có vẻ như tác động đến ý chí tự do đó là phản ứng một cách tự động và cứng ngắc với những sự kiện nhất định nào đó. Chúng ta đã thảo luận rất nhiều lần rằng, khi đối mặt với những hoàn cảnh đau đớn, chúng ta thường chọn cách phản ứng rất mạnh mẽ và chúng vận hành theo cách mà Lisa Renee vẫn thỉnh thoảng gọi là “chương trình kiểm soát”, còn tôi thì gọi là “vasanas” hay các hình mẫu phản ứng theo thói quen. Lisa nói rằng những điều này cũng là một phần của “kế hoạch đầu thai” mà chúng ta mang theo suốt cuộc đời này.

 

Chương trình kiểm soát là một phần của kế hoạch cuộc đời, và sẽ có ảnh hưởng như thể những vết in hằn sâu đậm (các cấu trúc lá số trong Numerology) – những thứ kiểm soát cách ta tiếp nhận ý thức thông qua những thấu kính của riêng mình, vd như ta thích hay không thích điều gì đó.

“Nó tương tự với một “đường ray xe lửa” nhằm giữ ý thức luôn lao thẳng về phía trước theo một dòng chảy với một động lực nhất định. Những điều này đã được chọn lựa trước khi chào đời và được xem như là một phần của bản kế hoạch chi tiết về ý thức vật chất của bạn.”

 

“Một số chương trình kiểm soát có tính xây dựng và lành mạnh trong khi một số thì không. Một phần của kế hoạch cuộc đời bạn sẽ được hoàn tất trong khi phần còn lại thì không. Ngày trước, chúng tôi đã từng giải thích tất cả những tình huống chúng tôi gặp phải trong cuộc đời này một cách đơn giản là “nghiệp” (karma) và tất cả những phản hồi là “tự do ý chí” (free will). Nhưng chúng tôi thấy rằng mọi thứ không đơn giản như vậy. Những sự việc ta gặp trong đời đã được quy định trong hợp đồng linh hồn hay trong kế hoạch cuộc đời mà ta đã thương lượng với chính mình từ trước lúc chào đời, và những phản hồi của ta được quyết định không chỉ bởi tự do ý chí mà còn bởi những chương trình kiểm soát (hay vasanas – những cố tật tích lũy từ bao đời bao kiếp trước).

 

Kế hoạch cuộc đời trở thành một đề tài thảo luận chủ yếu là khi ta vấp phải những tình huống bi thảm và không thể giải thích được. Chương trình kiểm soát trở thành một vấn đề cần giải quyết khi ta nhận thấy cách hành xử của mình khiến bản thân và người khác đau buồn hơn là mang lại niềm vui và hạnh phúc.

(Xem lại phần 1)

(Dịch bởi K)

Footnotes

(1) The recent discussion is “The Game of Life”http://goldenageofgaia.com/16244-2/the-game-of-life/ See also “Life No Matter Where No Matter When,” http://goldenageofgaia.com/16244-2/life-no-matter-where-no-matter-when/ and “To Know God is the Purpose of Life,” athttp://goldenageofgaia.com/16244-2/to-know-god-is-the-purpose-of-life/

(2) SaLuSa, July 14, 2010 http://www.treeofthegoldenlight.com/First_Contact/Channeled_Messages_by_Mike_Quinsey.htm

(3) SaLuSa, Oct. 21, 2009.

(4) Matthew’s Message, Feb. 7, 2009 athttp://www.matthewbooks.com/mattsmessage.htm

(5) SaLuSa, May 19, 2010.

(6) SaLuSa, Sept. 14, 2009.

(7) See “The Judgment: Evaluating Our Lives After Death,” athttp://goldenageofgaia.com/2010/09/17/the-judgment-evaluating-our-lives-after-death/ ;”SaLuSa on Soul Contracts and the Judgment,” athttp://goldenageofgaia.com/2010/09/18/salusa-on-soul-contracts-and-the-judgment/ “The Review vs. the Judgment,” athttp://goldenageofgaia.com/2010/09/20/the-review-vs-the-judgment/

(8) Matthew Ward’s treatment of the “lifeprint review” is very similar to Frances Bank’s treatment of the blueprint review. See Matthew’s views athttp://goldenageofgaia.com/2010/09/18/the-judgment-matthew-ward-on-the-lifeprint-review/

(9) SaLuSa, Aug. 9, 2010.

(10) Damur of Antares, May 28, 2009, through Zilanthrah, athttp://www.telepathycourse.com/zilanthra/damur-of-antares-through-zilanthrah-05.-28.-09.html .

(11) Saul, July 22, 2009 at http://johnsmallman.wordpress.com

(12) SaLuSa, May 19, 2010.

(13) SaLuSa, Sept. 18, 2009.

(14) SaLuSa, June 15, 2009.

(15) SaLuSa, Aug. 9, 2010.

(16) SaLuSa, Oct. 4, 2010.

(17) Saul, May 16, 2010

(18) SaLuSa, Sept. 14, 2009.

(19) Saul, May 16, 2010.

(20) Matthew’s Message, Sept. 11, 2010.

(21) Matthew’s Message, Dec. 21, 2008.

(22) Saul, May 16, 2010.

About Hermes Phạm

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp bạn khám phá tấm BẢN ĐỒ TÂM LINH của cuộc đời mình và CHUYỂN HÓA bản thân lên một tầm NHẬN THỨC (Self-awareness) mới thông qua Thần số học (Numerology).

Check Also

Numerology (Thần số học) và cuộc sống con người

Numerology (Thần số học) và cuộc sống con người

  Thần số học (Numerology) là việc nghiên cứu ý nghĩa của các con số và ảnh hưởng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

>