Home / Spirituality / Hiểu về hợp đồng linh hồn (Phần 1)

Hiểu về hợp đồng linh hồn (Phần 1)

Soul contract

 

Gần đây tôi đã thảo luận về chủ đề làm thế nào mà toàn bộ cuộc đời này là để chúng ta biết rằng bản thân mình chính là Thượng Đế. Đó chính là nhiệm vụ của mỗi chúng ta. Tất cả những gì xảy ra với chúng ta lê thê qua hết kiếp đời này đến kiếp đời khác đã được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ để chúng ta nhận ra rằng mình thực sự là cái gì.

Ta có thể biết rằng thông qua các trải nghiệm về sự giác ngộ – có thể được ví như một dạng tốc ký – rằng giác ngộ chính là mục tiêu của cuộc đời.

All life forms were created to give the Formless One, the All That Is and One without a second, the opportunity to experience Itself. Whenever a life form realizes its true identity, God meets God. 

Tất cả các dạng sống (hiện hữu,hình tướng) được tạo ra để phục vụ cho Vô tướng duy nhất, Nguồn duy nhất, Đại Ngã có cơ hội trải nghiệm chính nó. Bất cứ khi nào hình tướng, bất cứ một dạng hiện hữu nào nhận ra được chân tướng thực của nó, chính là lúc nó trở về Nguồn, cái Đại Ngã duy nhất, hay Thượng Đế trong một hạt cát nhận ra chính mình là Thượng Đế trong toàn vũ trụ.

 

Mỗi người đều có một kế hoạch cuộc đời.

Với mỗi một kiếp người, từ trước khi sinh ra chúng ta đã chấp nhận học một bài học cụ thể. Những người thầy của chúng ta gọi nhiệm vụ mà chúng ta tình nguyện nhận lãnh này là “bản hợp đồng linh hồn”, “kế hoạch cuộc đời”, “bản thiết kế cuộc đời”. SaLuSa nói rằng “mỗi người đều có một kế hoạch của riêng anh ấy/cô ấy”.

“Bạn có một bản hợp đồng cuộc đời” – ông nói – “nhưng chỉ rất ít người có thể tự nhận thức và nhìn vào tương lai rồi lên kế hoạch cho nó một cách phù hợp”. Matthew Ward cũng có cùng ý kiến, rằng “tương đối ít người trên Trái Đất biết về hợp đồng linh hồn”.Theo SaLuSa “Những bản kế hoạch cuộc đời này đã được chấp thuận trước khi bạn “nhập” vào cơ thể của mình và Người Hướng dẫn sẽ làm tất cả mọi thứ trong quyền năng của họ để đảm bảo rằng hành trình đầu thai của bạn sẽ diễn ra êm thắm tốt đẹp.” Khi chúng ta hoàn thành bản hợp đồng cuộc đời của mình – ông nói – chúng ta sẽ lìa trần.

“Thường thì khi hoàn tất quá trình học hỏi, bạn sẵn sàng để trở về với những chiều kích cao hơn (higher dimensions). Hãy luôn nhớ điều này khi những người thân hoặc bạn bè của bạn lìa trần, và hãy mừng cho họ. Họ không rời bỏ bạn vĩnh viễn đâu, vì những nhóm linh hồn sẽ còn tiếp tục gặp lại nhau rất nhiều lần.”

Sau khi chết một thời gian, trong một sự kiện thường được biết đến với tên gọi “Ngày Phán Xét”, chúng ta ngồi lại với những Người Hướng dẫn của mình và lướt qua những gì ta đã làm. Do đó, hợp đồng linh hồn quyết định chúng ta sẽ gặp phải tình huống nào nhưng không hề quyết định việc ta sẽ đáp ứng với chúng ra sao. Bằng cách đáp ứng lại với những tình huống đó, ta trưởng thành và lão luyện hơn trong việc hiểu về chính mình.

Đôi khi ta phải qua rất nhiều kiếp liên tục chỉ để học một bài học nào đó, SaLuSa cho biết, nhưng học những bài học đó “sẽ giúp bạn tiến bộ và gia tăng những hiểu biết về tâm linh của bạn.” Một số người Thầy gọi hợp đồng linh hồn là “bản thiết kế cuộc đời” (blueprint). VD, đây là những lời (Damur of Antares) nói về những gì chúng ta phải làm với bản thiết kế cuộc đời này:

“Nguyên bản của bản thiết kế cuộc đời thiêng liêng nằm trong bạn và luôn luôn ở trong bạn. Nó chứa đựng câu trả lời cho tất cả mọi điều. Đúng vậy, mọi thứ đều ở bên trong. Bạn chính là câu trả lời cho những câu hỏi bạn đặt ra. Và bạn được trợ giúp để tạo ra Kế Hoạch Lớn để tìm về chính mình.”

Mỗi một vấn đề mà cuộc thảo luận về hợp đồng linh hồn nhắc đến là để ta cân nhắc về những sự kiện diễn ra trong cuộc đời mình và đôi khi ta băn khoăn rằng liệu có sự trùng hợp nào đó đằng sau tất cả không? Saul nói: “Không có gì gọi là sự cố hay sự trùng hợp cả. Tất cả mọi rắc rối mà bạn trải qua hay tất cả các cơ hội mà bạn có được trong cuộc đời này đều đã được chuẩn bị hay được chấp thuận từ trước, trước khi bạn đầu thai.”

SaLuSa đồng ý: “Như bạn đã hiểu thấu đáo, rằng tất cả các bạn ở đây là để học hỏi thông qua những trải nghiệm và không gì xảy đến với bạn một cách hoàn toàn tình cờ.” Mọi khía cạnh của cuộc đời chúng ta đã được tạo ra từ trước, ông nói.

Chúng ta có thể cảm thấy rằng rất nhiều trải nghiệm là vô bổ và không cần thiết, nhưng “Chúng tôi chắc chắn với bạn rằng tất cả đều được kết nối với kế hoạch cuộc đời của bạn.” “Trải nghiệm thực tế khắc nghiệt của cuộc đời là cách bạn học hỏi và phát triển về tâm linh” SaLuSa nhắc nhở. Ông còn cho biết thêm rằng Vũ Trụ và những người thầy tâm linh có thể thấy được những sự kiện diễn ra trong tương lai chúng ta.

“Các sự kiện có thể được dự báo, do đó chẳng khó khăn gì để có thể đặt bạn vào nơi có nhiều lợi ích nhất. Cuộc sống có vẻ phức tạp, nhưng thực ra nó cũng khá đơn giản. VD như bạn sẽ luôn thấy mình ở đúng lúc đúng chỗ. Nó cũng tương tự như những người bước vào cuộc đời bạn, như thể đã có một sự sắp đặt hay thỏa thuận ngầm nào đó”. Vì vậy Saul khuyến khích chúng ta chủ động nắm lấy những tình huống trong cuộc đời mình, như thể chơi bóng chày.

“Khi cuộc đời quăng cho ta một quả bóng chày, hãy bắt lấy nó! Không có bất cứ điều gì tình cờ xảy ra trong cuộc đời bạn, tất cả những điều bạn trải qua đều được lên kế hoạch từ trước cho một mục đích nào đó. Tuy nhiên, khi vẫn còn đắm chìm trong ảo tưởng thì bạn rất khó lĩnh hội được điều này. Hãy tự mình hiểu ra những sự kiện đó đang cố gắng chỉ cho bạn điều gì”.

SaLuSa giải thích rằng những quả bóng chày này như thể nghiệp quả, ông nhắc lại, rằng chúng nằm trong kế hoạch cuộc đời của bạn. “Chỉ có duyên nghiệp mới có thể đánh bật bạn ra khỏi sân chơi của sự học hỏi, và nếu nó xảy ra thì hãy biết rằng đó là một phần trong bản hợp đồng cuộc đời mà bạn đã chấp thuận từ trước đó rồi”.

 

Chúng ta quên hết mọi thứ về bản hợp đồng linh hồn ngay khi đầu thai.

Có một tình huống làm ta rất khó để tưởng tượng ra sự tồn tại của một bản hợp đồng linh hồn nào đó, đó là vì, sự thật là ta đã quên hết sạch mọi thứ diễn ra trước đó ngay khi đầu thai. Saul mô tả hoàn cảnh đó như thế này:

“Bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho cuộc đời mình một cách rất cẩn thận trước khi đầu thai để quyết định chọn những môn nào để học hỏi, đồng thời cũng biết rằng khi bài học diễn ra thì bạn cũng chẳng hiểu gì về nó. Mà với tình trạng nhận thức có giới hạn của loài người thì hiểu được sự sắp đặt kỳ diệu này là điều không thể, vì cuộc sống của tất cả mọi người ảnh hưởng lẫn nhau theo những cách vô cùng khó hiểu.”

Tôi đã từng thoát xác và nhờ đó tôi mới biết mật độ của cơ thể vật lý đậm đặc như thế nào. Chỉ riêng mật độ đậm đặc của nó thôi cũng đủ để ta khó tua lại những ký ức xa xưa của linh hồn, và đó là một trong những lý do tại sao ta lại quên mất tiêu về bản hợp đồng linh hồn của chính mình, như Matthew đề cập. Nhưng linh hồn vẫn tiếp tục đưa ra những gợi ý để ta có thể ngầm hiểu về những sự lựa chọn nào đã được giăng ra cho bạn.

“Mỗi linh hồn là hiện thân ngập tràn ánh sáng với những sứ mệnh cụ thể mà nó đã chọn trước khi chào đời. Trẻ sơ sinh biết về những thiên phú cũng như sứ mệnh thiêng liêng của nó trong hợp đồng linh hồn kéo dài suốt đời này, nhưng tất cả những ký ức về sự hiểu biết đó sẽ bị quên lãng khi đứa nhỏ xoay sở điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ thể vật lý đậm đặc và thích nghi với những kỳ vọng của cha mẹ chúng. Khi đứa bé lớn lên, nó cũng bị ảnh hưởng bởi những thế lực khác cũng như bạn bè đồng trang lứa.”

“Sự quên lãng này chỉ ở tầng ý thức, và nó là một phần của bản thiết kế vĩ đại để con người ta học hỏi từ những trải nghiệm. Và trên suốt cuộc hành trình đó, linh hồn không ngừng gửi những thông điệp tới hiển ý thức dưới dạng lương tâm, trực giác, bản năng và nhiều cách hướng dẫn khác sao cho phù hợp với những điều khoản trong khế ước.”

Ông nhắc đến hiện tượng này ở một dịp khác.

“Mỗi em bé sơ sinh dù có cơ thể và năng lực não bộ toàn vẹn hay với một khiếm khuyết hình thể hoặc “chậm phát triển trí tuệ” như người ta vẫn thường gọi đều được sinh ra với một tâm hồn thánh thiện, cao đẹp, có sự hiểu biết của Chúa Trời và hoàn toàn nhận thức được những lựa chọn của mình trước khi chào đời. Nhận thức ở cấp độ linh hồn này vẫn còn duy trì trong những người “chậm phát triển tâm thần” trầm trọng nhất, và ở những người có não bộ khỏe mạnh hơn, những nhận thức này bị lu mờ hẳn đi bởi sự thích nghi cho phù hợp với chức năng của cơ thể vật lý nặng nề và những ảnh hưởng bên ngoài như sự giáo dục của cha mẹ, áp lực cạnh tranh, việc học hành, tôn giáo cũng như những luân thường đạo lý mà xã hội áp đặt. Phát triển tâm linh đang dần giải thoát cái tôi khỏi những ảnh hưởng bên ngoài và “đi vào bên trong” để những thông điệp từ linh hồn có thể đến được hiển ý thức”.

Nếu như chúng ta biết tất tần tật về bản khế ước linh hồn của mình, về vị trí của ta trong đoàn thể và những sự kiện của những kiếp sống khác, chúng ta có thể bị choán ngợp bởi chính những gì mình đã biết. Ta có thể bị tê liệt bởi tất cả những cân nhắc và lựa chọn mà ta phải đối mặt, như Saul đã nhắc nhở:

“Nếu bạn vẫn còn nhớ về nó, bạn sẽ không thể đi theo con đường mình đã chọn vì bạn sẽ thường xuyên băn khoăn trăn trở về vai trò cũng như sự ảnh hưởng của mình lên toàn thể. Tất cả con đường của bạn đều đã được sắp đặt một cách hoàn hảo đến nỗi những cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra vào đúng thời điểm, cho phép bạn được tự do hoàn toàn trong việc đáp ứng lại với tình huống đó ngay khi nó xảy ra.”

Vậy thì quên đi bản khế ước linh hồn chính là một ơn huệ, nó cho phép ta đi qua tất cả những sự kiện trong cuộc mình một cách đầy sáng tạo và có được những cơ hội tốt nhất để học hỏi từ chúng.

 

(Xem tiếp phần 2)

(Dịch bởi K)

Footnotes

(1) The recent discussion is “The Game of Life” http://goldenageofgaia.com/16244-2/the-game-of-life/ See also “Life No Matter Where No Matter When,” http://goldenageofgaia.com/16244-2/life-no-matter-where-no-matter-when/ and “To Know God is the Purpose of Life,” athttp://goldenageofgaia.com/16244-2/to-know-god-is-the-purpose-of-life/

(2) SaLuSa, July 14, 2010 http://www.treeofthegoldenlight.com/First_Contact/Channeled_Messages_by_Mike_Quinsey.htm

(3) SaLuSa, Oct. 21, 2009.

(4) Matthew’s Message, Feb. 7, 2009 athttp://www.matthewbooks.com/mattsmessage.htm

(5) SaLuSa, May 19, 2010.

(6) SaLuSa, Sept. 14, 2009.

(7) See “The Judgment: Evaluating Our Lives After Death,” athttp://goldenageofgaia.com/2010/09/17/the-judgment-evaluating-our-lives-after-death/ ;”SaLuSa on Soul Contracts and the Judgment,” at http://goldenageofgaia.com/2010/09/18/salusa-on-soul-contracts-and-the-judgment/ “The Review vs. the Judgment,” at http://goldenageofgaia.com/2010/09/20/the-review-vs-the-judgment/

(8) Matthew Ward’s treatment of the “lifeprint review” is very similar to Frances Bank’s treatment of the blueprint review. See Matthew’s views at http://goldenageofgaia.com/2010/09/18/the-judgment-matthew-ward-on-the-lifeprint-review/

(9) SaLuSa, Aug. 9, 2010.

(10) Damur of Antares, May 28, 2009, through Zilanthrah, athttp://www.telepathycourse.com/zilanthra/damur-of-antares-through-zilanthrah-05.-28.-09.html .

(11) Saul, July 22, 2009 at http://johnsmallman.wordpress.com

(12) SaLuSa, May 19, 2010.

(13) SaLuSa, Sept. 18, 2009.

(14) SaLuSa, June 15, 2009.

(15) SaLuSa, Aug. 9, 2010.

(16) SaLuSa, Oct. 4, 2010.

(17) Saul, May 16, 2010

(18) SaLuSa, Sept. 14, 2009.

(19) Saul, May 16, 2010.

(20) Matthew’s Message, Sept. 11, 2010.

(21) Matthew’s Message, Dec. 21, 2008.

(22) Saul, May 16, 2010.

About Hermes Phạm

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp bạn khám phá tấm BẢN ĐỒ TÂM LINH của cuộc đời mình và CHUYỂN HÓA bản thân lên một tầm NHẬN THỨC (Self-awareness) mới thông qua Thần số học (Numerology).

Check Also

Numerology (Thần số học) và cuộc sống con người

Numerology (Thần số học) và cuộc sống con người

  Thần số học (Numerology) là việc nghiên cứu ý nghĩa của các con số và ảnh hưởng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

>