Home / Blog / Đệ nhất kiếm sĩ Nhật Bản tiết lộ 21 Nguyên tắc sống ngay trước khi qua đời

Đệ nhất kiếm sĩ Nhật Bản tiết lộ 21 Nguyên tắc sống ngay trước khi qua đời

MusashiPhoto

 

      “Cuộc sống, như ai cũng biết, là bất cứ cái gì ngoài sự dễ dàng!”

Ai cũng trải qua những giai đoạn mà mọi thứ dường như vô dụng và không thể biết được cuộc đời mình hướng tới đâu. Trong đầu bạn có một vật lộn liên hồi và không có vẻ sẽ trở nên ổn thỏa.

Miyamoto Mushashi, người được biết đến là đệ nhất kiếm sĩ Nhật Bản đã viết ra 21 quy tắc này 2 tuần trước khi ông qua đời. Nếu bạn đang trải qua những vật lộn như vậy, hãy tìm hiểu về 21 quy tắc sống sau:

 

 1. Chấp nhận

Chấp nhận có lẽ là chìa khóa lớn nhất. Nhìn chung, không có nhiều điều có thể thay đổi được hoặc nằm trong bàn tay của chúng ta, con người. Một khi bạn coi sự chấp nhận là chú âm của mình, bạn có thể chinh phục gần như bất cứ thứ gì bởi vì bạn đang không đấu tranh với bất kỳ điều gì bên trong nữa.

 

 1. Đừng tìm kiếm thỏa mãn để thỏa mãn

Không có kết thúc cho những khao khát. Con người sẽ không bao giờ hết những ước muốn và khao khát, nếu chúng ta mãi đuổi theo chúng và cuối cùng đạt được điều gì đó, chúng ta sẽ lại trở nên không thỏa mãn bởi ta bắt đầu khao khát và mong muốn điều gì đó mới. Như thế, chúng ta không bao giờ thực sự hạnh phúc. Giải pháp là ngưng nộp mình cho ham muốn.

 

 1. Cảm xúc là tạm thời

Những cảm xúc là nhất thời và không có gì kéo dài mãi mãi. Nếu chúng ta dành cả đời chạy theo thứ gì đó phù du như hạnh phúc, chúng ta sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc.

 

 1. Đừng nghĩ mình quá cao

Một khi bạn bắt đầu đặt mình quá quan trọng, bạn đang trên đà hủy diệt chính mình. Hạnh phúc thực sự chỉ có thể đạt được bằng việc thực sự giúp đỡ người khác.

 

 1. Hãy từ bỏ ham muốn

Ham muốn dính mắc dẫn tới không thỏa mãn, không thỏa mãn dễn tới càng ham muốn và cứ thế vòng tiếp diễn này dẫn tới những nỗi khổ. Hóa giải là thực sự buông bỏ ham muốn. Thay vào đó trân trọng điều bạn có và tin tưởng nó đó là con đường dẫn tới bình an nội tại.

 

 1. Đừng hối hận

Hối hận là một hành động vô ích. Điều đã xảy ra không thể thay đổi được vì thế điều bạn có thể làm nhất là học từ những sai lầm của mình và vượt qua nó.

 

 1. Đừng ghen tị

Cũng giống như hối hận, ghen tị là một hành động vô nghĩa khác. Hãy nhìn bên trong bạn và tìm ra những điều bạn có thể cảm thấy biết ơn. Ghen tị và đố kỵ là một liều thuốc độc tồi tệ với linh hồn mình!

 

 1. Đừng để sự chia ly phiền lòng bạn

Chia ly là một phần của cuộc sống. Bạn phải đương đầu với nó và vượt qua nó như một người trưởng thành. Tập trung vào những người yêu thương bạn và vẫn đang ở trong cuộc đời bạn, không phải những ai đã ra đi. Mọi thứ xảy ra đều có lý do.

 

 1. Đừng bực bội hay phàn nàn về bản thân hay người khác

Bực bội và phàn nàn chẳng bao giờ đưa ai đến đâu và cũng chẳng giúp ai giải quyết được gì. Chúng chỉ khiến bạn cay đắng và tạo ra mâu thuẫn với chính mình hoặc người khác.

 

 1. Đừng để tình yêu hay dục vọng lấn át

Bản thân tôi đang trên ngã ba này. Nhưng tôi hoàn toàn đồng ý rằng một người, phải bằng bất cứ giá nào, không để dục vọng lấn át dù tôi tin rằng tình yêu là cái chúng ta sống vì.

 

 1. Đừng có những ưu tiên

Đây là một bản sao của khao khát. Bạn phải dẹp bỏ nó nữa, để có thể tìm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.

 

 1. Đừng tập trung vào nơi bạn sống quá nhiều

Cuộc sống và những cảm xúc chính nó là thoáng qua vậy nên đừng theo đuổi cái bền vững khi nói tới nơi bạn sống. Nhiều điều luôn có thể thay đổi và bạn không bao giờ biết được cuộc sống sẽ đem đến điều gì!

 

 1. Đừng là một kẻ phàm ăn

Đừng theo đuổi vị giác, hãy theo đuổi sức khỏe.

 

 1. Đừng giữ những thứ bạn không cần

Hãy bỏ đi những gì bạn không cần. Dọn dẹp phân loại nhà của bạn để có thể lọc đời mình!

 

 1. Đừng theo những giá trị truyền thống một cách mù quáng

Đừng làm điều gì chỉ bởi truyền thống bức chế bạn phải làm. Dùng suy nghĩ, cảm giác tự nhiên của chính mình tìm ra điều tốt nhất trong lúc đó và làm nó.

 

 1. Đừng học ay dùng những vũ khí không quan trọng

Tập trung vào một thứ và xuất sắc nó.

 

 1. Đừng sợ cái chết

Không dễ dàng nhưng có thể, với sự thấu hiểu rằng cái chết là không thể tránh khỏi.

 

 1. Buông bỏ thôi thúc sở hữu

Vật chất sẽ không còn nhiều giá trị khi bạn ra đi. Đừng tích trữ và đừng theo chủ nghĩa vật chất.

 

 1. Cầu nguyện, đừng yêu cầu

Hãy có niềm tin và cầu nguyện. Thể hiện lòng tôn trọng. Đừng luôn luôn đòi hỏi.

 

 1. Giữ gìn danh dự của bạn

Đừng làm điều gì bạn không thể phục hồi

 

 1. Đừng lạc đường

Theo con đường đúng đắn. Hãy khiêm tốn, biểu lộ lòng trắc ẩn và tôn trọng. 

 

(Nguồn : https://hackspirit.com )

Dịch bởi Alley.

About Hermes Phạm

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp bạn khám phá tấm BẢN ĐỒ TÂM LINH của cuộc đời mình và CHUYỂN HÓA bản thân lên một tầm NHẬN THỨC (Self-awareness) mới thông qua Thần số học (Numerology).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

>