Home / Self-Knowledge / Tôi là ai?

Tôi là ai?

Who i am

 

Khi được hỏi: Chúng ta nghĩ chúng ta là ai? – Chúng ta là con người. Câu trả lời của một số người. – Chúng ta là tâm thức. Câu trả lời của một số khác. Để nhìn nhận được thực tại và sống một cuộc sống theo hai cách nhìn này sẽ mang lại một sự khác biệt lớn lao đến cách mà chúng ta hiểu về Bản thân và Cuộc sống.

Bình thường khi chúng ta sống trong tình trạng tỉnh táo, nghĩa là ngoài giấc ngủ, chúng ta tiếp xúc với thế giới bên ngoài bằng trí não. Nhưng bạn có biết rằng trí não đang nhìn mọi thứ với con mắt của sự phân biệt. Khi chúng ta ở trong chế độ của trí não, chúng ta sống trong chế độ xã hội của sự phân chia. Nhưng khi chúng ta ở trong chế độ tâm thức, chúng ta nhận thấy tất cả đều là một. Bởi vì đó là bản chất của tâm thức.

Trong thế giới lượng tử, thực tại chỉ là một miền không gian nơi thông tin được trình bày, nơi những khả năng được trình bày bởi những hàm sóng thông tin, những hàm sóng electron khả năng. Nó có phải là đại dương sóng không? -Vâng, nó chính là “Đại dương sóng Vũ trụ”. Một đại dương của những khả năng vô tận, một đại dương trừu tượng của những khả năng hiện hữu. Chúng ta gọi nó là “Trường Thống Nhất” hay “Trường Siêu Dây”. Và đó là cái đã hình thành nên chúng ta và những thứ còn lại trong Vũ trụ.

Khi Vật lý học cố gắng nắm chặt lấy cái thực tại hữu hình để thấu hiểu cái gì đã cấu tạo ra nó, tìm hiểu những viên gạch cốt lõi tận cùng của cuộc sống là gì, thì Vũ trụ đã trôi qua những kẽ tay của bạn và bạn đã phát hiện ra được những thứ càng lúc càng trừu tượng hơn, cho tới khi bạn đạt đến một cõi giới của sự trừu tượng tuyệt đối. Đó chính là lý thuyết Trường Thống Nhất như vừa nói ở trên.

Những khả năng trừu tượng tuyệt đối, những thực thể trừu tượng tuyệt đối, ý thức,tâm thức đều là trừu tượng tuyệt đối. Chúng là những làn sóng rung động. Từ đó, đã bắt đầu xuất hiện các hạt cơ bản, con người, và vạn vật mà chúng ta đã nhìn thấy trong Vũ trụ bao la này.

Thượng đế chính là Tâm thức, tất cả chúng ta đều có bản chất là Thượng đế, nói cách khác Thượng đế tính trong mỗi chúng ta đang cố gắng nhận ra tiềm năng trọn vẹn của mình. Điều duy nhất bạn cần biết đó là: “Tình yêu vô hạn là chân lý duy nhất, mọi thứ khác chỉ là ảo tưởng”. Nói cách khác, “Sự tồn tại của một tâm thức vô tận là chân lý duy nhất, mọi thứ còn lại đều là ảo tưởng.” Tất cả là những dạng thức khác nhau được biểu lộ ra từ tâm thức vô hạn đó. Những gì biểu lộ là ảo tưởng, còn tâm thức mới chính là thực tại nền tảng của mọi thứ.

Chúng ta đang chứng kiến hàng tỉ con người sống trên hành tinh này, là những người đang mắc kẹt trong trí não. Và trí não cảm nhận thực tại theo kiểu như thể mọi thứ đều tách biệt, đều không liên quan gì với nhau. Trí não nhìn sự việc với một tính chi li phức tạp, thay vì đó là một sự liên kết của tất cả mọi thứ. Chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh, nơi mà chúng ta bị kiểm soát bởi trạng thái của trí não.

Người bình thường sống trong trí não không nhận thức được chính mình qua trái tim. Nhưng những đấng giác ngộ họ biết sống bằng trái tim. Họ đã thay đổi cái nhìn về con người và sự vật, họ đã biết rằng những gì họ nhìn thấy không còn tách biệt với một thực tại tối hậu mà họ đã nhận ra bằng trái tim của chính họ. Sống hoàn toàn trong tâm thức tỉnh thức tức là Giác ngộ. Chúng ta có thể giác ngộ không? Và có thể nào chúng ta đạt được hạnh phúc từ bên trong chính mình không? Do chúng ta thường chỉ tìm kiếm hạnh phúc từ những gì ở bên ngoài, nhưng chúng ta không biết rằng mình đang sống trong một thế giới luôn biến đổi, mọi thứ luôn thay đổi và vô thường.

Khám phá những trải nghiệm của giác ngộ tâm linh đôi khi có thể là một quá trình gian khổ rất lâu trước khi nó xảy ra. Đức Phật phải mất 7 năm kiên trì tìm kiếm bên trong để loại bỏ nhiều lớp vỏ của bản ngã. Giác ngộ là một món quà mà bạn trao cho chính mình bằng cách lột bỏ tất cả các lớp vỏ của bản ngã. Khi một lớp vỏ bản ngã ra đi, tức thì bạn có thể nhận thấy được Cái Tôi Vô Hạn ( Infinite Self) của bạn được thêm vào một cách rõ rệt. Khi bạn đạt đến thành quả sâu thẳm nhất của bạn, nơi đó Thượng Đế đang ngự trị, bạn sẽ tìm thấy bình an đích thực với cuộc sống và tất cả mọi thứ trong toàn bộ Vũ trụ.

Nếu bạn trông thấy một chiếc xe bạn rất yêu thích, bạn mong tìm cách chiếm hữu nó tức thì, hoặc sẽ để dành tiền để mua, và nó chỉ làm cho bạn hạnh phúc trong một thời gian ngắn hạn. Một thời gian sau, bạn sẽ cảm thấy ít thích hơn khi có một chiếc xe khác chạy ngang qua và bạn lại muốn nó. Chiếc xe của bạn bắt đầu khóc vì bạn không còn yêu thích nó như ngày nào. Vì thế, hạnh phúc đích thực chỉ có thể bắt nguồn từ bên trong.

Khi bạn lặn sâu vào bên trong, lặn sâu vào tận cùng bên trong và trải nghiệm đại dương tâm thức hay còn gọi là Trường Thống Nhất – Nhất thể thống nhất – Nhất thể và Thống nhất, bạn sẽ có cảm giác là mọi thứ trở nên quá đẹp và bạn không còn thích thú các thứ bên ngoài nữa. Ở cấp độ nền tảng đó, tất cả đều là một. Tất cả chúng ta là đại một gia đình của tâm thức.

Dr. Bruce Lipton – Who You Think You Are.

(Dịch bởi Max)

 

About Hermes Phạm

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp bạn khám phá tấm BẢN ĐỒ TÂM LINH của cuộc đời mình và CHUYỂN HÓA bản thân lên một tầm NHẬN THỨC (Self-awareness) mới thông qua Thần số học (Numerology).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

>