Home / Zen ways / Bài thiền Hơi thở hợp nhất của Tôn sư Sri Yukteswar

Bài thiền Hơi thở hợp nhất của Tôn sư Sri Yukteswar

Những lưu ý của Sri Yukteswar

Sri Yukteswar gọi tên của phương pháp thiền này là: Hơi thở hợp nhất. Đấng Sáng tạo luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi, nhưng con người không luôn luôn cảm nhận được Đấng Sáng tạo. Thiền Hơi thở hợp nhất trực tiếp đưa bạn một cách có nhận thức vào trong sự hiện hữu của Đấng Sáng tạo.

Với một số người, trạng thái nhận thức hợp nhất là tất cả những gì cần thiết để hoàn thành mọi chu trình của sự sống. Hay nói một cách khác, tâm thức này chính là cánh cửa dẫn đến mọi nghi thức linh thiêng của sự sống, như sự sinh ra của chúng ta trong thế giới này, hôn nhân thiêng liêng, và thậm chí cả cái chết.

“Con có thể ở bất kỳ đâu. Nhưng với ta, ta dùng một bệ thờ với một cây nến để định tâm. Ta cảm giác và nhận biết sự hiện diện của các chân sư, và chúng ta bắt đầu thở, cùng với nhau như một.”

Hợp nhất với Mẹ thần thánh

“Con hãy chuyển sự chú ý đến một nơi trên Trái đất, mà với con đó là nơi đẹp nhất trên thế giới. Nơi này có thể là bất kỳ đâu – cảnh núi với cây cối, hồ, và sông, hoặc cảnh sa mạc cát khô không sự sống – miễn là con thấy nơi đó đẹp. Quan sát đến chi tiết nhỏ nhất có thể.

“Nếu nơi chốn của con là núi, hãy nhìn đỉnh núi và mây trắng bồng bềnh. Hãy nhìn và cảm nhận khu rừng cùng cây cối đu đưa theo gió. Hãy nhìn các con vật – sơn dương và hươu, sóc và thỏ. Hãy nhìn xuống làn nước trong veo của dòng sông. Bắt đầu cảm thấy tình yêu đối với nơi này và với tất cả thiên nhiên. Hãy lớn rộng trong không gian tự nhiên của tình yêu cho đến khi trái tim đập với hơi ấm tình yêu.

Khi thời giờ điểm, hãy gửi tình yêu của con đến trung tâm của Trái đất, dùng sự chú tâm của con sao cho Mẹ Trái đất có thể trực tiếp cảm nhận được tình yêu con dành cho Người. Con có thể đặt tình yêu của con trong một quả cầu nhỏ, và gửi nó tới Mẹ nếu con muốn, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự chú tâm của con. Sau đó, hãy đợi, như một đứa trẻ. Đợi cho đến lúc Mẹ Trái đất gửi lại tình yêu của Người cho con và con cảm nhận được tình yêu đó. Con là con của Người, và ta biết rằng Mẹ yêu con.

“Khi tình yêu của Mẹ đi vào cơ thể con, mở trọn vẹn, cho phép tình yêu này đi mọi nơi trong toàn cơ thể. Hãy để tình yêu thấm vào từng tế bào. Hãy để tình yêu di chuyển khắp cơ thể ánh sáng. Hãy để tình yêu đi đến bất cứ nơi nào nó muốn. Cảm nhận tình yêu tuyệt đẹp của Mẹ bao bọc con và ở lại trong trạng thái hợp nhất với Mẹ Trái đất cho tới khi con cảm thấy tràn đầy.”

Hợp nhất với Cha thần thánh

“Khi thời khắc tới, mà chỉ con mới biết, không ngắt sự hợp nhất tình yêu với Mẹ của con, hãy hướng tới Cha của con, người cha Thần thánh. Hướng đến phần còn lại của vũ trụ, bên ngoài Trái đất. Đặt sự chú tâm của con vào một bầu trời đêm. Nhìn Dải Ngân hà trôi ngang vũ trụ. Quan sát các hành tinh và Mặt trăng quay quanh con và Trái đất. Cảm nhận Mặt trời ẩn dưới Trái đất. Nhận ra chiều sâu kinh ngạc của vũ trụ.

“Cảm nhận tình yêu con dành cho Cha, người cha Thần thánh là tinh thần của mọi sáng tạo, trừ Người Mẹ. Và khi tình yêu này lớn đến mức nó không thể ở bên trong con lâu hơn nữa, hãy chuyển tình yêu đó tới bầu trời với sự chú tâm của con. Con vẫn có thể gửi tình yêu vào vũ trụ qua một quả cầu nhỏ, nếu muốn.”

Sri Yukteswar nói tiếp:

“Một khi tình yêu của con đã được gửi tới bầu trời, Người cha Thần thánh, con lại đợi; con đợi Người cha gửi tình yêu của Người lại cho con. Đương nhiên, Người sẽ luôn làm vậy. Con vĩnh viễn là con của Người, và Cha sẽ luôn luôn, luôn luôn yêu con. Như với tình yêu của Mẹ, khi con cảm nhận được tình yêu của Cha thấm vào trong con, hãy cho phép tình yêu đó đi đến bất cứ nơi nào nó muốn. Đó là tình yêu của Cha, và nó thuần khiết.”

Tam giác linh thiêng được kích hoạt

“Ở thời khắc này, một điều rất hiếm đang xảy ra: Tam giác Linh Thiêng được kích hoạt trên Trái đất. Người Cha Thần thánh và người Mẹ Thần thánh kết nối với con trong tình yêu thuần khiết, và con, đứa Con Thần thánh, hoàn thành Tam giác Linh thiêng.”

Với phần cuối của bài thiền này, Sri Yukteswar ban đầu đưa cho tôi một phương pháp phức để ở vào trạng thái nhận thức được Đấng sáng tạo. Nhưng sau khi trao đổi với nhiều bô lão của các bộ lại khác nhau trên thế giới, tôi cảm thấy chúng ta có thể đơn giản hóa cách thức để đạt được tâm thức này. Cách này vô cùng đơn giản. Một khi đã ở trong Tam giác Linh thiêng, bạn có thể đạt được trải nghiệm này, đơn giản bằng cách mở trái tim của bạn cho sự hiện hữu của Đấng Sáng tạo. Vì một số lý do mà chỉ Đấng Sáng tạo mới biết, trong trạng thái Tam giác Linh thiêng, sự hiện hữu của Đấng Sáng tạo được nhận thức dễ dàng.

Các bạn có thể đọc thêm về Tôn sư Sri Yukteswar trong cuốn sách Xứ Phật Huyền Bí do người đệ tử của ông là Đại đức Yogananda viết, cuốn sách Các Bậc Chân Sư Yogi Ấn Độ cũng là một cuốn sách rất đáng đọc. Đối với những ai đã từng đọc Hành trình phương Đông của Nguyên Phong chắc chắn sẽ bắt gặp lại Đại Đức Lahiri Mahasaya – sư phụ của Tôn sư Sri Yukteswar.

 

About Hermes Phạm

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp bạn khám phá tấm BẢN ĐỒ TÂM LINH của cuộc đời mình và CHUYỂN HÓA bản thân lên một tầm NHẬN THỨC (Self-awareness) mới thông qua Thần số học (Numerology).

Check Also

Zen

Hướng dẫn ngồi thiền dễ dàng để tăng suất làm việc

Thử nhìn xuống một hồ nước. Khi mặt hồ yên tĩnh, trong xanh ta dễ …

One comment

  1. Bài viết rất hữu ích! Cảm ơn admin nhiều
    “Con có thể ở bất kỳ đâu. Nhưng với ta, ta dùng một bệ thờ với một cây nến để định tâm. Ta cảm giác và nhận biết sự hiện diện của các chân sư, và chúng ta bắt đầu thở, cùng với nhau như một.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

>